Dứa được biết đến như một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng. Dưới đây là 7 lý do để thưởng thức loại quả thơm ngon này mỗi ngày.
Giảm cân
Dứa giúp ích cho những người muốn giảm cân. Bạn có thể tiêu thụ nước ép dứa mỗi ngày, dung dịch axit trong dứa sẽ hỗ trợ đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên chúng ta không nên tiêu thụ quá nhiều để tránh ảnh hưởng sức khỏe, uống nhiều sẽ gây mất vị giác và giảm cảm giác ngon miệng.
Giảm phù nề
Dứa có tác dụng giải độc rất tốt, cải thiện tuần hoàn máu, loại bỏ tình trạng viêm và phù nề.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Mùi thơm từ dứa có thể kích thích cảm giác thèm ăn, tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ quá nhiều dứa trước bữa ăn. Thành phần butyl acrylate tác động đến tuyến nước bọt giúp bạn ăn uống tốt hơn.
Làm sạch dạ dày
Dứa có chứa các enzyme phân giải protein, bạn có thể ăn kết hợp khi tiêu thụ những món ăn nhiều thịt hoặc đồ béo ngậy. Cách ăn này giúp dễ dàng tiêu hóa thức ăn và làm sạch dạ dày.
Làm đẹp
Dứa có tác dụng ngăn ngừa khô da, dưỡng ẩm tóc, cung cấp nước ép dứa thường xuyên giúp bạn có một làn da tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là loại quả giúp loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường khả năng miễn dịch.
Lưu thông máu
Các enzyme trong dứa hỗ trợ hệ tuần hoàn máu và giúp kiểm soát huyết áp. Ăn dứa giúp ngăn chặn các vấn đề liên quan tới huyết áp và loại bỏ chất dư thừa tích tụ trong cơ thể.
Trị cảm lạnh
Dứa có tác dụng trị ho, đau họng, cảm lạnh, cảm cúm. Bên cạnh việc ăn uống điều độ và tránh tiếp xúc với không khí lạnh, hãy bổ sung thêm một cốc nước ép dứa mỗi ngày để nhanh chóng phục hồi.